Các Loại Menu Có Trên Thị Trường

Hôm nay In Trần Gia xin giới thiệu các loại menu có trên thị trường hiện nay.

Menu tờ rời

Menu tờ rời hay còn gọi là menu dạng 1 tờ, menu cầm tay, nội dung chỉ gói gọn trên 1 tờ. Menu dạng 1 tờ đúng là giá rẻ nhất, nhưng đây không phải là dạng menu không cao cấp.

Thường được sử dụng nhiều ở các quán thức ăn nhanh, có thể đóng gói đưa kèm các khách hàng mua về. Menu tờ rời có chi phí in rẻ, in số lượng lớn càng tiết kiệm chi phí.

Thiết kế menu tờ rơi

Bạn có thể tham khảo giá của “Menu tờ rơi” mà chúng tôi cung cấp nhé

Menu tờ rơi hay thực đơn cầm tay, menu cầm tay, menu mang về … chúng còn được gọi chung là tờ rơi menu, tờ rơi nhà hàng.

Menu Tờ Gấp

Menu dạng tờ gấp: Đây là dạng cơ bản nhất của menu dạng 1 tờ. Nó được sử dụng để phát cho khách hàng lui tới quán. Thông thường nó sẽ tập hợp được tất cả các món đặc trưng hoặc những món giao hàng tận nơi.

Do đây là dạng menu tờ rơi, nên bạn không cần phải làm giấy quá đắt tiền. Loại giấy thường được sử dụng nhiều là giấy Couche 100 hoặc 150.

Menu To Gap

Bạn có thể tham khảo giá của “Menu Gấp Ba” mà chúng tôi cung cấp nhé

Menu gấp ba ( menu giấy nhựa, menu bìa cứng) thường được sử dụng rộng rãi trong các tiệm làm đẹp, cửa hàng thức ăn, thức uống.

Menu dạng gấp cửa sổ

Loại menu thực đơn gấp cửa sổ này điểm đặc biệt có nó là phần nối hình logo ngay mặt bìa menu. Trước tiên khách hàng sẽ thấy tên quán + logo vô cùng sinh động. Sau đó từ từ lật ra toàn bộ nội dung menu sẽ hiện lên đầy đủ.

Ưu điểm của loại menu này là có 3 mặt có thể thiết kế, tiện dụng. Nhưng yêu cầu phải gia công chính xác để 2 phần hợp lại với nhau và không bị hở.

Menu cán format

Dạng menu, thực đơn bìa bồi cán carton/format cứng sẽ giúp menu của bạn cứng cáp hơn, cầm chắc tay hơn. Tất nhiên dạng menu bìa bồi cũng sẽ bền hơn.

Menu cán format dày có thể để trưng ở bàn ăn, treo tường, hoặc dùng để ngoài trời để phục vụ khách mua mang về.

Đặc biệt sau khi cán thêm lớp màng laminate chống nước siêu tốt. In Trần Gia chúng tôi sẽ cán menu format dày 5 li siêu chắc chắn.

In PP bồi Format

Bạn có thể tham khảo giá của “Menu Bồi Format” mà chúng tôi cung cấp nhé

Menu Bồi Format ( hay formex) là loại Menu dày, thường được sử dụng tại các nhà hàng, các quán tiệc buffer. Hoặc trong các cửa hàng cà phê, trà sữa

Menu 1 tờ ép plastic

Menu ép plastic sử loại plastic siêu dày để tăng độ bền – độ cứng cáp của menu. Thời gian làm menu ép plastic khá nhanh, từ 1 – 2 tiếng là bạn có ngay menu rồi. Giá thành rẻ, nhưng tuổi thọ sử dụng chỉ khoản 1-2 năm.

Loại menu này thường thấy ở các quán nước ép trái cây, cà phê.

Menu đóng lò xo

Menu đóng cuốn lò xo là loại menu đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Thường được sử dụng từ quán ăn gia đình, quán cafe đến cả nhà hàng cao cấp.

Menu sử dụng giấy couche 300gsm, cán màng mờ nên có khả năng chịu nước. Rất thích hợp cho những nhà hàng, quán cafe, spa. Gia công đóng gáy lò xo nên mở nhẹ, mở phẳng các trang thoải mái.

Ruột menu có thể ép plastic, bồi giấy nhiều lớp, bồi carton hoặc fomex, để tăng độ cứng cáp. Đây hiện là loại menu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, vì các nhà hàng quán ăn luôn liên tục đưa ra các món ăn mới. Họ chỉ cần thiết kế và in ấn thêm các tờ lẻ rồi đóng lò xo là sử dụng được, không cần làm menu mới. Tiết kiệm được nhiều chi phí.

Menu dạng Catalogue

Loại menu này có nhiều tờ, được đóng cuốn gáy keo nhiệt hoặc ghim giữa giống catalogue

Bìa in giấy Couche 300gsm, hoặc bồi nhiều lớp giấy cho cứng cáp. Ruột in trên giấy Couche 200gms.

Menu bìa cứng

Phần bìa cứng ở ngoài có độ dày khoảng 3mm – 5mm. Có tác dụng bảo vệ phần ruột mỏng ở bên trong. Thông thường phần bìa carton cứng bên ngoài có kích thước lớn hơn phần ruột menu bên trong từ 0.2mm – 0.5mm.

Ruột menu ở trong thường in bằng giấy Couche 300gsm hoặc giấy kraft 300gsm. Giấy mỹ thuật cũng là một sự lựa chọn đặc biệt cho dòng menu này.

Có thể tùy chọn cách đóng cuốn khác nhau như: lò xo xoắn, khoen sắt, keo nhiệt, bắt ốc…

Menu nhựa

Là loại menu in trên nhựa PVC, có đặc tính bền, chống thấm nước, không phai màu theo thời gian

Đặc biệt, hình ảnh và màu sắc khi in trên loại menu nhựa này rất đẹp, trông bóng loáng mà không cần phải cán màng. Rất thích hợp để bố trí hình ảnh món ăn, thức uống cho nhà hàng, quán bar, cafe.

Nếu menu có nhiều tờ có thể dùng lò xo để đóng cuốn. Đây là loại menu chống thấm nước 100%. Thời gian sử dụng lâu, khó rách, là loại menu thường được dùng tại các quán nước, trà sữa…

Bạn có thể tham khảo giá của “Menu Giấy Nhựa” mà chúng tôi cung cấp nhé

Thị trường có nhiều loại menu khác nhau, menu giấy nhựa (menu pvc) là loại đặc biệt được sử dụng nhiều nhất.

Menu bìa da

Một dạng cao cấp hơn là loại menu bìa gỗ, menu bìa da cao cấp. Cùng chung nguyên tắc với các loại menu dạng tờ rời được giới thiệu ở trên. Nhưng chúng sử dụng chất liệu gỗ và da cao cấp hơn, thích hợp cho những không gian đặc biệt cao cấp.

Làm menu bìa da đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một thực đơn nhà hàng như: bề ngoài sang trọng, dễ tạo ấn tượng cho thực khách, thuận tiện thay giá, đổi món, in ruột menu dễ dàng, dễ vận chuyển cất giữ.

Có thể ép kim logo, thông tin quán lên bìa. Có thể sử dụng bìa gỗ hoặc bìa da tùy theo yêu cầu của nhà hàng.

Có rất nhiều quy cách đóng cuốn sản phẩm in menu da: đóng gáy ốc, gáy lò xo, lá nhựa ép nhiệt, bìa kiếng gáy liền dạng 1 tờ, gấp đôi hoặc gấp 3

Menu Bìa kẹp gỗ

Bìa gỗ kẹp menu thường phù hợp cho các loại menu một tờ (một mặt) dành cho quán ăn, quán cafe hoặc nhà hàng với các món đặc trưng.

Loại menu này thường thấy ở các quán ăn tự order. Nhân viên sẽ mang menu, bút viết cho khách thoải mái lựa chọn món ăn. Sau đó phần tính tiền cũng sẽ dựa theo giá đã để sẵn.

Menu để bàn

Menu để bàn rất tiện lợi, lại được đặt vào chân standee an toàn, lâu hỏng. Tiện lợi cho khách ngồi đối diện vẫn có thể xem được 2 mặt menu. Còn được gọi là standee để bàn. Một mặt có thể để các thực đơn, 1 mặt khác để các món must try hoặc các ưu đãi.

Mục đích của nhà hàng là để kích thích tính thèm ăn, cũng như giới thiệu các món ăn mới, ngon của nhà hàng tới thực khách.

Liên hệ hotline nếu có nhu cầu đặt hàng và tư vấn: 0898.123.989

Địa chỉ công ty: 41/3 đường Đội Cung, phường 11 quận 11. TP.HCM

Chia sẻ:

Bình luận:

Your email address will not be published.

TOP