Kích Thước Chuẩn Của Bao Thư
kích thước chuẩn phong bì thư

Một bao thư đẹp cho công ty, doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích như: Sự riêng biệt, đặc biệt so với các công ty khác, bộ nhận diện thương hiệu dễ dàng. Và điều quan trọng nhất nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc.

Hãy Cùng In Trần Gia tìm hiểu thế nào được xem là một bao thư đẹp và có tiêu chuẩn chính xác? 

phong bì thư

Kích Thước Chuẩn Của Bao Thư

Kích Thước Chuẩn Của Bao Thư được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau, phụ thuộc vào từng nhu cầu mục đích của công việc của doanh nghiệp. Dưới đây là những kích thước bao thư được thiết kế phổ biến nhất hiện nay:

Kích Thước Chuẩn Của Bao Thư

+ Bao thư kích thước nhỏ A6

Loại bao thư này có kích thước chiều dài 12cm x chiều cao 22cm, nắp dài 2,5 – 3cm. Kích thước bao thư này bằng với tờ giấy cỡ A6. Chúng có loại nắp đứng và loại nắp ngang. Cỡ bao thư này đựng vừa tờ giấy A4 gấp làm 3. Chúng được dùng để đựng thư mời hoặc những tài liệu có ít nội dung.

+ Bao thư kích thước trung bình A5

Loại bao thư có chiều dài 24cm x chiều cao 16cm. Nắp bao thư thường có loại nắp đứng và nắp ngang, chiều cao từ 2.5cm đến 3cm. Kích cỡ dễ hình dung của loại bao thư này là bằng từ giấy khổ A5. Đựng vừa khổ A4 gấp đôi.

+ Bao thư kích lớn A4

Bao thư loại này có chiều dài 34cm và chiều cao 24cm và nắp của chúng từ 3cm đến 4cm. Kích cỡ bằng tờ giấy A4. Đây là dạng phong bì cỡ lớn, thường dùng để đựng hợp đồng, nhiều tài liệu, cuốn catalogue.

Trên là các mẫu bao thư chuẩn của các công ty, văn phòng. Ngoài ra tùy theo nhu cầu mà có các kiểu bao thư như: Bao thư nắp chữ V, bao thư vuông, bao thư nhỏ đựng card visit, bao thư nắp gài, bao thư tài liệu, bao thư đĩa…

Các loại giấy sử dụng làm bao thư

phong bì a5

+ Giấy fort

Giấy fort là loại giấy phổ biến nhất ta vẫn thường dùng tại văn phòng hay các tiệm photocopy. Loại giấy này thường được dùng để in các loại phong bì truyền thống. Kích thước bao thư in bằng giấy fort thường là loại cỡ trung bình hoặc cỡ lớn. Bao thư có thiết kế đơn giản dùng trong các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước.

+ Giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy kraft

Giấy couche và giấy mỹ thuật thường được dùng nhất là để in các bao thư có kích cỡ nhỏ. Bao thư mang tính nghệ thuật, trang trí đẹp mắt. Loại bao thư dùng cho những doanh nghiệp, cửa hàng muốn tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình.
Bạn có thể tham khảo thêm về giấy mỹ thuật tại đây

phong bì a4

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thông tin về các kích thước chuẩn của các bao thư.

Nếu có nhu cầu đặt hàng xin liên hệ hotline để được tư vấn: 0898.123.989

Theo dõi trang fanpage để cập nhật các thông tin khuyến mãi sớm nhất. Facebook

Chia sẻ:

Bình luận:

Your email address will not be published.

TOP