Màu Sắc Năm 2018 – Ultra Violet

MÀU SẮC NĂM 2018

Màu sắc được dự đoán sẽ thống trị 2018, Ultra Violet. Là màu tím với độ bão hòa, cường độ cao, pha lẫn sắc xanh, được biết với mã 18-3838.

Ultra Violet gợi đến cho ta

  • Phức tạp và chiêm niệm
  • Những bí ẩn của vũ trụ.
  • Những “mưu đồ” đang ở phía trước
  • Khám phá ra ngoài, nơi mà chúng ta tồn tại.

Bầu trời đêm rộng lớn và vô hạn là biểu tượng của những gì có thể và tiếp tục truyền cảm hứng cho mong muốn theo đuổi một thế giới vượt ra ngoài chính mình.

Ultra Violet được xem là màu sắc của hoàng tộc, của những người thăng hoa. Được Pantone chọn làm hiện thân cho màu sắc năm 2018.

pantone 04

Những màu tím bí ẩn từ lâu đã tượng trưng cho sự đối nghịch, không chính thống, và sự sáng tạo nghệ thuật.

Trong lịch sử, đã có một chất lượng huyền bí hoặc tâm linh gắn liền với Ultra Violet. Màu sắc thường liên quan đến việc thực hành chánh niệm, cung cấp nền tảng cao hơn cho những người tìm kiếm nơi ẩn náu từ thế giới bị kích động ngày nay. Việc sử dụng ánh sáng mờ tím trong không gian thiền định và những nơi thu thập khác làm cho các cộng đồng tụ tập ở đó và truyền cảm hứng cho sự kết nối.

“Màu tím là một màu phức tạp,” Lee Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, nói với Co.Design. “Chúng ta đang ở trong một thời gian phức tạp; và đây cũng là một màu phức tạp.”

Chúng tôi đang vật lộn với chính quyền muốn đảo ngược hàng thập kỷ tiến bộ về quyền công dân, công bằng kinh tế, môi trường và nhiều thứ khác. Chúng ta đang đối đầu với những sự thật xấu xí về bất bình đẳng giới và lạm dụng. Nhưng nhanh như một số lực lượng đang đưa chúng ta vào quá khứ. Chúng ta đang quan tâm nhiều hơn nữa trong tương lai nhờ những đổi mới mạnh mẽ trong công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo, và công nghệ blockchain.

Tím, trong tất cả các màu sắc quang phổ, thể hiện tình huống này tốt nhất, như Pantone giải thích. Eiseman nói: “Ultra Violet là một màu rất khiêu khích, nhưng nó cũng là một màu sắc chu đáo – có vẻ như là một loại oxymoron. Đây là màu sắc gắn liền về mặt lịch sử, với tính độc đáo, sự sáng tạo và tư duy thịnh vượng. Đây là những yếu tố chúng ta cần để tạo ra một tương lai có ý nghĩa. Tính sáng tạo và trí tưởng tượng là điều mà chúng ta tìm kiếm trong cuộc sống cá nhân và thế giới kinh doanh của chúng ta. Mọi người đang tìm kiếm ‘viên ma thuật’ đó. Nó hấp dẫn, quyến rũ và huyền diệu.”

pantone 03

Mặc dù Pantone đã không nhắc đến chính quyền tổng thống hiện thời trong cuộc phỏng vấn này, nhưng tác động của Trump đối với hành động và tâm hồn tập thể của xã hội là không thể phủ nhận. Thật khó để không nhìn thấy các mối liên hệ cụ thể giữa các phong trào xã hội ngày nay và văn hoá phản động và phong trào bình quyền của thập kỷ 60, mà Pantone đã tham khảo trong lựa chọn của nó.

Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Viện Màu Pantone nói: “Năm 2017 là về thiền định. Bây giờ, Chúng ta sẽ làm gì với những suy nghĩ này để tiến lên phía trước? Chúng ta đã có thời gian để suy ngẫm. Đến lúc phải đi.”

pantone 05

Pantone, fastcodesign, Elle

Chia sẻ:

Bình luận:

Your email address will not be published.

TOP