Sự Quan Trọng Của Poster Trong Quảng Cáo
Sự Quan Trọng Của Poster Trong Quảng Cáo 09

Ngày nay, người ta dễ dàng bắt gặp đầy rẫy các loại poster quảng cáo được treo khắp nơi. Từ các trung tâm thương mại, các văn phòng, hay thậm chí ngoài cửa trước các cửa hàng… Nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa in poster quảng cáo của bạn với các poster của đối thủ? Điều gì sẽ làm poster của bạn ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và trở nên nổi bật nhất?

Lợi ích của Poster đem lại trong marketing:

Poster là gì ?

Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải tải thông tin hoặc một thông điệp nào đó. Thông qua các từ ngữ hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng, bức ảnh, tranh vẽ… ).

Người ta thường thiết kế và in ấn poster quảng cáo hay treo tường. Với nhiều kích thước khác nhau để dán tường, cửa sổ… Một poster hay phải truyền tải được thông điệp thật gần gũi với người xem. Và phải đúng với mục tiêu ban đầu, và thu hút người xem.

Có những tấm poster được thiết kế và in ấn với kích thước rất lớn dọc các tuyến quốc lộ. Poster quảng cáo ngoài trời, hay treo bên ngoài các tòa nhà. Nhưng đôi khi nó được in ấn và thiết kế rất nhỏ hay còn được gọi là tờ rơi.

Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì in và thiết kế poster quảng cáo đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin, thông điệp của công ty bạn đến với khách hàng.

Poster là gì ?

Sự quan trọng của in Poster quảng cáo trong marketing

Với việc marketing, thì hình ảnh quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc in poster treo tường trở thành một trong những công việc được ưu tiên hàng đầu.

Poster quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cao khả năng cạnh tranh. Tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách sâu sắc và rộng rãi.

Các thông tin về SALE, khuyến mãi hấp dẫn, thời gian khai trương, tặng quà khuyến mãi… của doanh nghiệp được thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Quảng cáo bằng việc in poster treo tường là hình thức quảng cáo. Tiếp thị có chi phí giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Có thể tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau.

Su Quan Trong Cua Poster Trong Quang Cao 02

Thiết kế poster đẹp, chuyên nghiệp.

Lợi ích của in ấn poster rất nhiều. Quan trọng để một tấm poster treo tường đẹp, chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả tốt nhất không phải là chuyện dễ. Vì vậy để poster của bạn ấn tượng với khách ngay lần đầu tiên nhìn. Sẽ có một số quy tắc cơ bản như sau.

Xác định chủ đề cần thể hiện, mục đích trước khi thiết kế poster:

Muốn bắt đầu một chiến dịch Marketing thì phải xác định chủ đề và mục đích của nó là gì ? Và thông điệp muốn truyền tải đến người đọc, khách hàng.

Xác định điểm nổi bật, ấn tượng nhất trong poster:

Sau khi đã rõ chủ đề và mục đích cần truyền tải. Cần chọn hình ảnh, màu sắc để làm rõ nội dung cho poster. Về hình ảnh, màu sắc, đồ họa có thể hình ảnh về sản phẩm, cần phải rõ, nét. Đây là bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất vì đây là ấn tượng đầu tiên với khách hàng.

Và thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên, cũng như nội dung trong đó.

 nổi bật nhất trong poster

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho poster:

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ đem lại những cung bậc cảm xúc khác nhau. Lựa chọn màu sắc là rất quan trọng.

Bạn có thể tham khảo một palette (bảng màu) có sẵn trên mạng. Hoặc nhờ các đơn vị thiết kế in ấn chuyên nghiệp. Họ sẽ hỗ trợ chọn lựa các màu sắc hài hòa và phù hợp với các hình ảnh của bạn. Giúp poster đem lại hiệu quả thị giác tốt nhất.

 Lựa chọn màu sắc phù hợp cho poster

Đừng quá nhiều thông tin:

Hãy đưa các thông tin quan trọng lên trước và những phần ít quan trọng hơn về phía sau. Vì không một ai thích đọc một tấm giấy chỉ toàn chữ với chữ. Hãy sắp xếp một cách phù hợp nhất theo từng cấp độ.

Việc sắp xếp logic này sẽ tạo ra một cảm giác chuyên nghiệp và tạo được cảm giác dễ chịu của khách hàng khi đọc.

Chú ý tính đối xứng trong bố cục poster:

Một poster bắt mắt tổng thể phải vô cùng hài hòa. Để làm được điều này, bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá “nặng”. Hay nhiều chữ sắp xếp về một phần nào đó.

Để khắc phục tình trạng lệch thông tin, bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất. Là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa. Đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

bố cục poster

Hãy chú ý đến những khoảng trống:

Một poster thành công là poster đem lại đầy đủ thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên đôi khi bạn cần phải tạo ra những khoảng trống cho nó. Các khoảng trắng này được xem như không gian để các yếu tố đồ họa nghĩ ngơi. Nó khiến poster của chúng ta thoáng đãng, hài hòa. Và quan trọng nó khiến người đọc thư giản và đem lại ấn tượng mạnh cho nó.

3. Định dạng, kích thước in poster thường gặp

Sau khi thiết kế được poster ưng ý, đẹp mắt cho sản phẩm của mình nhưng làm thế nào để in chúng ra mà hình ảnh không bị vỡ, nhòe? Và để kích thước nào để việc in ấn được thuận tiện nhất?

Nên chọn hệ màu CMYK thay vì RGB.

Trong thiết kế có hai hệ màu cơ bản là CMYK và RGB. Hệ màu RGB phù hợp với các thiết bị tạo ra ánh sáng như: màn hình máy tính, máy ảnh,… chứ không được dùng để mã hóa màu cho việc pha trộn các màu mực in. Nếu bạn in ấn poster của mình mà để hệ màu RGB thì có thể máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin.

Ví dụ, trong hệ RGB màu đen sẽ được máy in thể hiện dưới dạng màu xám chứ không phải là mực in màu đen. Vì vậy hãy để màu trong thiết kế dưới dạng CMYK để thuận lợi cho việc in ấn Poster treo tường nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm về hệ màu trong in ấn Tại Đây

Độ phân giải thường dùng cho một Poster:

Nên để độ phân giải ở mức 300 DPI

Bạn nên thiết lập độ phân giải của hình ảnh ở tối thiểu ở mức 300 DPI (dots per inch). Nếu con số này càng cao có nghĩa là càng có nhiều chấm màu trên hình ảnh, đồng nghĩa với việc bức hình được tái tạo mới mức độ chi tiết và sắc nét hơn.

Định dạng file chấp nhận để in ấn xem thêm Tại Đây

Kích thước Poster phổ biến:

Một số kích thước poster được in phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm). Về giấy in và trọng lượng giấy là tùy vào khả năng tài chính và kinh phí của bạn. Nhưng bạn nên chọn giấy Silk 170gsm hoặc Gloss Art FSC hoặc 150gsm.  Trong đó GSM là viết tắt của gram trên mét vuông và là độ nặng của giấy.

Bạn có thể tham khảo thêm về các loại giấy trong in ấn Tại đây

Liên hệ hotline nếu có nhu cầu đặt hàng và tư vấn:0898.123.989

Theo dõi trang fanpage của chúng tôi để nắm được các thông tin khuyến mãi sớm nhất: Facebook

Địa chỉ liên hệ trực tiếp: 41/3 đường Đội Cung, phường 11, quận 11. TP.HCM

Chia sẻ:

Bình luận:

Your email address will not be published.

TOP