Danh Thiếp Giấy Mỹ Thuật Là Gì?
in danh thiếp giấy mỹ thuật ở đâu

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Danh Thiếp Giấy Mỹ Thuật Là Gì? nhé. – Bình luận ngay

Có được thành quả file thiết kế danh thiếp (name card) đẹp mắt, ấn tượng không đâu bằng nhưng đến khi gửi file cho nhà in danh thiếp bạn lại choáng ngợp trước hàng trăm loại giấy, từ giấy phổ thông đến giấy mỹ thuật. Vậy đâu là loại giấy in danh thiếp phù hợp dành cho bạn.

Đối với dòng danh thiếp giấy phổ thông

Phổ biến nhất là giấy Couches định lượng 300gsm (C300), có cán màng mờ hoặc không. Đây là loại giấy được lựa chọn hàng đầu để in danh thiếp, in name card không chỉ bởi tính phổ biến của nó mà còn bởi giá thành. Hầu như khi in danh thiếp các nhà in đều miễn phí giấy Couches. Dòng giấy này có đặc trưng là màu trắng tinh khiết, mặt giấy láng bóng, có độ trơn nhất định.

giay couche la gi

Bạn tìm hiểu thêm về tính chất của giấy Couche nhé “Giấy Couche là gì?“

Có thể nói chất liệu giấy tốt chiếm một nửa sự thành công tạo ra bản in. Thế nên, việc chọn đúng loại giấy rất quan trọng, cần sự nghiên cứu tìm hiểu trước khi in.

Giấy in danh thiếp – Bristol định lượng 300gsm (B300) – cũng là một lựa chọn hàng đầu của dòng giấy phổ thông để in danh thiếp, in name card giá rẻ. Dòng giấy này cứng, cảm giác như dày dặn hơn với giá thành tương đương C300. Tùy vào thị hiếu của khách hàng và sự ưa thích cá nhân mà bạn chọn C300 hoặc B300 để in cho file thiết kế của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy Fort định lượng 250gsm (F250) với màu trắng đục. Mặt giấy nhám với màu mực in nhanh tươi tắn, sắc nét nổi bật chứ không hề dặm màu hay xỉn màu như in offset. Tuy nhiên định lượng giấy hơi mỏng và nhẹ, kết cấu giấy xốp dễ hút mực. Thích hợp in các loại phiếu tích điểm có nhu vầu ghi hoắc đánh dấu lên giấy.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng sản phẩm trong in ấn 03

Bạn tìm hiểu thêm về tính chất của giấy Ford “Giấy Ford là gì?” nhé;

Giấy ford được làm từ bột giấy nghiền. Xử lý theo phương pháp hóa nghiền nên đã loại bỏ được hầu hết lignin. Để dễ hiểu hơn, lignin là một chất có trong bột gỗ

Đối với dòng giấy mỹ thuật

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại giấy mỹ thuật khác nhau, bạn có thể hoa mắt chóng mặt khi lạc vào ma trận ấy. Không biết giấy nào in thì đẹp và giấy nào thấy cũng đẹp và … lựa một hồi thì không biết chọn loại nào.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những “Chất liệu giấy mỹ thuật” nhé;

Với rất nhiều lựa chon về màu sắc, bề mặt giấy, kiểu gân và định lượng. Chất liệu giấy mỹ thuật đáp ứng nhu cầu để sản xuất, in ấn các sản phẩm của khách hàng. Giúp nó trở nên khác biệt hơn, độc đáo, lạ mắt hơn. 

Mách bạn một số loại giấy mỹ thuật được chọn in danh thiếp, in name card nhiều nhất

Giấy mỹ thuật không gân

  • Giấy Econo New White, loại giấy này mặt nhám không gân, sớ giấy mịn màng, màu trắng đục, kết cấu giấy xốp và dễ hút mực. Giấy Econo với Fort gần tương đồng nhau, nhưng với bề mặt giấy nhám vừa phải. Econo đem lại cảm giác mịn màng và sang trọng. Đây là một trong những loại giấy mỹ thuật được chọn in danh thiếp, in name card nhiều nhất.
  • Giấy Safari White với màu giấy trắng tinh khiết cũng là một lựa chọn cho các bạn.
  • Các designer cũng sẽ chọn giấy Elica White có màu trắng đục, mịn trơn sang trọng.
  • Nếu bạn hâm mộ màu kem mỡ gà thì giấy Natural 250gsm là một gợi ý sáng giá bởi mặt giấy sần nhẹ, màu giấy kem nhẹ nhàng đem lại cho tấm danh thiếp vẻ cao cấp và sang chảnh.
  • Giấy Hollan, hay giấy Starlite, giấy S (S00 – S01) trắng hoặc kem, ánh kim tuyến nhẹ trên bề mặt. Và nhiều loại giấy khác cho bạn lựa chọn.
in danh thiếp giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có gân

Giấy mỹ thuật có gân khá kén chọn file in bởi mặt gân lồi lõm khiến quá trình phủ mực in khó khăn, màu mực không đều, dễ bị mốc và lem màu. Linh hồn của giấy mỹ thuật có gân là ở kết cấu bề mặt giấy. Do đó file in càng ít phủ màu, ít chi tiết thì bản in càng tinh tế và càng toát hết được tính thẩm mỹ của giấy.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của giấy gân thì dòng giấy Koehler là một lựa chọn tốt. Loại giấy này có mặt gân caro vuông hoặc tổ ong 3D, đơn giản và đẹp.

Và còn rất nhiều loại giấy từ trung đến cao cấp để bạn lựa chọn in cho tác phẩm nghệ thuật của mình.

in danh thiếp giấy mỹ thuật đẹp

Lưu ý nhỏ về giấy mỹ thuật:

  • Với giấy mỹ thuật, file thiết kế càng đơn giản càng sang trọng. Đặc biệt khi kết hợp với kỹ thuật ép kim sẽ khiến bạn bất ngờ với vẻ đẹp của nó.
  • Nếu file thiết kế của bạn có nền phủ màu thì cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn giấy mỹ thuật để in. Vì khi in lên có thể sẽ bị mốc mực hoặc đường gân lốm đốm trắng.

Với bài viết của về “Danh Thiếp Giấy Mỹ Thuật Là Gì?” bạn đã biết thêm được gì chưa?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Chia sẻ:

Bình luận:

Your email address will not be published.

TOP